5 thực phẩm quen thuộc hàng ngày giúp phòng tránh Ung thư cổ tử cung

27/02/2020 | Blog

Chế độ ăn uống rất ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người, vì vậy việc chọn lựa những thực phẩm để nâng cao khả năng miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể là điều không thể bỏ qua. 14 loại được liệt kê dưới đây được xem là “siêu” thực phẩm có khả năng chiến đấu với bệnh này.

  1. Táo: Táo chứa nhiều loại chất như epicatechin, anthocyanins và triterpenoids có tính kháng sưng viêm, chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư. Vỏ táo là phần bổ dưỡng nhất vì tập trung đến 80% chất chống oxy hóa hiệu quả.
  2. Việt quất: Việt quất có khả năng làm giảm tổn hại tế bào ung thư, đồng thời có khả năng làm suy giảm sự phát triển, kích thích các tế bào ung thư tự triệt tiêu trong cơ thể.
  3. Bưởi: Bưởi chứa nhiều naringenin và các chất flavonoids như limonin, limonoids, beta-carotene và lycopene giúp giảm nguy cơ ung thư. 
  4. Trà xanh: Trà là món thức uống quen thuộc với người Việt Nam sau những bữa ăn, trong trà có chứa Catechins có khả năng chống ung thư mạnh. Ngoài ra, trà xanh còn có khả năng làm chậm và ngăn chặn ung thư phát triển ở phổi, vú và cổ tử cung.
  5. Quả óc chó: Nghiên cứu cho thấy ăn thường xuyên loại hạt này giúp phòng ngừa ung thư vú, ruột, cổ tử cung, ngoài ra còn làm giảm tổn hại đến tế bào nói chung, ngăn chặn chúng ung thư hóa.

Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, chị em nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra các triệu chứng ung thư trong cơ thể nhé. Chúc chị em khỏe mạnh!