Bộ đôi xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung tiên tiến nhất hiện nay

23/04/2020 | Blog

Ung thư cổ tử cung ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất thường gặp ở phụ nữ, phổ biến hàng thứ 4, là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong cho phụ nữ (sau ung thư vú). Với những tiến bộ của y khoa hiện đại, căn bệnh ung thư cổ tử cung ngày nay có khả năng điều trị thành công cao và đơn giản, ít tốn kém nếu phát hiện sớm. Tầm soát ung thư cổ tử cung là phương pháp tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung ThinPrep Pap Test – Khắc phục những nhược điểm của phương pháp Pap Smear truyền thống

Trước đây, phương pháp sử dụng để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung thông thường hay sử dụng là phương pháp Pap Smear với kĩ thuật hết sức đơn giản, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bỏ sót các ca ung thư cổ tử cung.

Gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ về kĩ thuật cũng như ứng dụng những phương pháp mới vào phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, những bệnh viện lớn như bệnh viện Phụ Sản TW, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Phụ Sản Quốc Tế Sài Gòn, bệnh viện Mekong…đã chính thức triển khai những công nghệ hiện đại – Xét nghiệm phết mỏng tế bào cổ tử cung nhúng dịch ThinPrep Pap Test và xét nghiệm tìm virus HPV - Aptima HPV vào việc chẩn đoán và điều trị ung thư cổ tử cung.

xet nghiem ta soat ung thư co tu cung thinprep pap test khac phuc nhuoc diem cua pap truyen thong

Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung ThinPrep Pap Test – Khắc phục những nhược điểm của phương pháp Pap Smear truyền thống

 • Lịch sử ra đời xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung ThinPrep Pap Test

  ✓ ThinPrep Pap Test ra đời năm 1996 tại Hoa Kỳ, và đã được các bác sĩ tin tưởng sử dụng rộng rãi với hơn 650 triệu xét nghiệm trên toàn cầu. Độ nhạy của xét nghiệm ThinPrep Pap Test cao nhất thị trường và cao hơn hẳn so với Pap Smear truyền thống lên đến gần 90% (Pap Smear là 50 - 60%).

  ✓ Theo số liệu thống kê của Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ, trong 9 năm sử dụng tại Hoa Kỳ, xét nghiệm ThinPrep Pap Test đã giúp số ca ung thư cổ tử cung giảm 28% so với trước đó.

  ✓ Các quốc gia khác như Pháp, Anh, Hồng Kông, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Úc, New Zealand…đều đưa ThinPrep Pap Test vào chương trình sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung quốc gia như là tiêu chuẩn chăm sóc thường quy cho sức khỏe người phụ nữ.

 • Ý nghĩa xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung ThinPrep Pap Test
  Là xét nghiệm tế bào học tiên tiến nhằm tìm ra các tế bào bất thường trong lớp biểu mô cổ tử cung, là xét nghiệm DUY NHẤT được FDA Hoa Kỳ phê duyệt có hiệu quả vượt trội so với Pap truyền thống (Pap Smear). Những tế bào bất thường này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể chuyển thành ung thư cổ tử cung.

 • Cách thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung ThinPrep Pap Test

  ✓ Nhân viên y tế sẽ lấy tế bào ở cổ tử cung bằng một dụng cụ lấy mẫu chuyên dụng sau đó sẽ nhúng rửa dụng cụ lấy mẫu vào lọ dung dịch bảo quản, đảm bảo lấy đủ 100% các tế bào để gửi tới phòng xét nghiệm. Lọ dung dịch ThinPrep sẽ bảo quản được tế bào trong vòng 6 tuần.

  ✓ Tại phòng xét nghiệm, lọ chứa tế bào sẽ được xử lý tự động bằng máy ThinPrep 2000 Processor, máy sẽ chuyển các tế bào thành một lớp mỏng nằm trọn trong vòng trong 2 cm trên 1 lam kính. Sau khi được nhuộm xong thì các chuyên gia về tế bào học sẽ đọc lam kính này dưới kính hiển vi, in kết quả và trả lại kết quả cho bạn.

 • Tại Việt Nam, ThinPrep Pap Test đã được triển khai rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước, hiện sản phẩm đã có mặt tại hơn 40 bệnh viện Sản phụ khoa đầu ngành trên cả nước như BV PS TW, Từ Dũ, Hùng Vương… và hơn 650 Phòng khám, Bệnh viện quốc tế và tư nhân. Năm 2015, sản phẩm được bình chọn là “Giải vàng chất lượng vì sức khỏe gia đình Việt”.

xet nghiem tam soat ung thu co tu cung thinprep pap test doat giai

Sản phẩm được bình chọn là “Giải vàng chất lượng vì sức khỏe gia đình Việt”

Xét nghiệm APTIMA HPV – Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung đầu tiên của Việt Nam cho phép phát hiện 14 chủng virus nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung, nhận diện mức độ hoạt động của virus HPV

Xét nghiệm Aptima HPV nhận diện sự tồn tại và hoạt động của 14 type HPV nguy cơ cao, các type được cho là liên quan đến 99,7% các ca ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm Aptima HPV định type 16,18/45 trong đó 3 type 16, 18/45 được chứng minh có liên quan đến 94% các trường hợp ung thư tế bào biểu mô tuyến cổ tử cung, một dạng ung thư cổ tử cung nguy hiểm và đang có xu hướng tăng dần.

Đây là xét nghiệm duy nhất có phát hiện type 45 được cho là nguyên nhân thứ 3 gây ra các trường hợp ung thư cổ tử cung xâm lấn. Độ nhạy lên đến 95%, giúp giảm tỉ lệ âm tính giả, loại trừ khả năng bệnh nhân nhiễm HPV nhưng xét nghiệm không phát hiện ra.

xet nghiem aptima hpv phat hien 14 type nguy co cao gay ung thu co tu cung

Xét nghiệm Aptima HPV nhận diện sự tồn tại và hoạt động của 14 type HPV nguy cơ cao, các type được cho là liên quan đến 99,7% các ca ung thư cổ tử cung

 • Ý nghĩa xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung APTIMA HPV đối với phụ nữ

  ✓ Tối ưu hóa lợi ích
  Phát hiện sớm những phụ nữ có nguy cơ cao giúp tăng cơ hội chữa khỏi bệnh

  ✓ Hạn chế tối đa tác hại tiềm ẩn
  Bảo vệ người phụ nữ tránh khỏi những lo lắng không cần thiết gây ra bởi kết quả xét nghiệm HPV dương tính giả

  ✓ Tránh những tử vong, lo lắng, chi phí liên quan đến các can thiệp không cần thiết
  - Giảm tới mức thấp nhất kết quả dương tính giả giúp bác sỹ chỉ định đúng bệnh nhân cần soi cổ tử cung:
  - Giảm các cuộc trao đổi căng thẳng giữa bác sỹ và bệnh nhân
  - Giảm sự không hài lòng trong điều trị
  - Giảm số lượng ca soi CTC không cần thiết lên đến 21%
  - Hạn chế các nguy cơ có thể xảy ra của việc tầm soát
  - Giảm chi phí y tế

 • Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung APTIMA HPV 16 18/45 định tuýp HPV thế hệ mới – Tại sao xét nghiệm HPV cần thêm type 45

  ✓ HPV type 16, 18/45 là 3 type có nguy cơ cao nhất gây ung thư cổ tử cung so với các type khác

  ✓ HPV 45 là yếu tố tiên đoán cao của Ung thư tế bào biểu mô tuyến. Không giống như ung thư tế bào biểu mô vảy có các phương pháp điều trị đơn giản, ung thư tế bào biểu mô tuyến chỉ có cách điều trị tiêu chuẩn là phẫu thuật.

  ✓ Việc phát hiện thêm type 45 giúp phát hiện được nhiều hơn những phụ nữ có nguy cơ ung thư tế bào biểu mô tuyến, hạn chế ảnh hưởng không mong muốn của việc soi cổ tử cung.

 • Cách thực hiện xét ngiệm tầm soát ung thư cổ tử cung APTIMA HPV

  ✓ Chuyển 01 ml dung dịch trong lọ ThinPrep sang ống chuyển mẫu Aptima.

  ✓ Ống chuyển mẫu Aptima giữ được bệnh phẩm ổn định trong vòng 60 ngày tại nhiệt độ 2 độ C - 30 độ C sau khi chuyển.

  ✓ Tất cả thử nghiệm HPV đều sử dụng bệnh phẩm từ lọ dung dịch ThinPrep.

  ✓ Duy nhất lọ dung dịch ThinPrep được FDA chấp thuận cho cả 4 chỉ định trong cùng 1 lọ bệnh phẩm (Tế bào, HPV, Chlamydia và lậu cầu)

Co – testing: Bội đôi xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất hiện nay


✓ 87% Bác sĩ Mỹ khuyên dùng
✓ 1.300.000 Lượt xét nghiệm tại Việt Nam
✓ 12 Ca bất thường được phát hiện trong 1 ngày
✓ Việc thực hiện đồng thời cả hai xét nghiệm là giải pháp toàn diện trong việc loại trừ khả năng mắc ung thư cổ tử cung.
✓ Nếu bộ đôi xét nghiệm cho kết quả âm tính thì sức khỏe cổ tử cung của bạn rất ổn và 3 năm sau mới cần lặp lại bộ đôi xét nghiệm.

bo doi xet nghiem tam soat ung thu co tu cung

Co – testing: Bội đôi xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất hiện nay

 • Lợi ích bất ngờ từ Co - testing

  ✓ Tìm ra triệt để được mầm bệnh

Cứ 5 phụ nữ bị ung thư cổ tử cung sẽ có một người bị bỏ sót nếu tầm soát bằng xét nghiệm HPV riêng lẻ. Kết hợp cả ThinPrep Pap Test và Aptima HPV giúp phát hiện các tế bào bất thường tốt hơn xét nghiệm riêng lẻ bằng HPV tới 80%.

✓ Nhanh – Gọn – Tiện lợi

Chỉ mất 10 phút cho một lần lấy mẫu duy nhất. Nếu kết  quả âm tính thì có thể yên tâm trong 3 năm mới cần xét nghiệm lại.

✓ An toàn, Tiết kiệm chi phí

Kết hợp ThinPrep Pap Test và Aptima HPV giúp ngăn chặn gần 150.000 ca ung thư cổ tử cung xâm lấn. Chỉ cần 1 lần xét nghiệm trong 3 năm, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung

Hiện nay, evatest đã và đang triển khai hiệu quả gói tầm soát ung thư cổ tử cung giúp khách hàng được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe và phòng ngừa phát hiện bệnh kịp thời.

Một trong những sứ mệnh tiên quyết của Evatest chính là bảo vệ sức khỏe của Phụ Nữ, mang hạnh phúc đến với mọi gia đình Việt. Hãy cùng Evatest xét nghiệm Tầm soát ung thư cổ tử cung hôm nay để bảo vệ tương lai gia đình bạn mai sau.