ThinPrepPapTest - Xét nghiệm tầm soát UTCTC

XÉT NGHIỆM THINPREP PAP TEST

ThinPrep Pap Test (Hologic – Mỹ) là xét nghiệm tế bào học tiên tiến nhằm tìm ra các tế bào bất thường trong lớp biểu mô cổ tử cung thay thế cho phương pháp Pap Smear truyền thống. Những tế bào bất thường này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể chuyển thành ung thư cổ tử cung

600.000 đ

Chia sẻ

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ, trong vòng 9 năm kể từ khi xét nghiệm ra đời và đưa vào sử dụng trên lâm sàng, xét nghiệm ThinPrep đã giúp số ca UTCTC tại Hoa Kỳ giảm 28%

ThinPrep Pap Test (Hologic – Mỹ) là phương pháp xét nghiệm tế bào học tiên tiến nhằm tìm ra các tế bào bất thường trong lớp biểu mô cổ tử cung. Những tế bào bất thường này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể chuyển thành ung thư cổ tử cung.

Phương pháp ThinPrep Pap Test dùng để thay thế cho phương pháp Pap Smear truyền thống.

ThinPrep Pap Test vượt trội đến mức nào?

Trước đây, phương pháp xét nghiệm tầm soát Pap Smear truyền thống được coi là hữu hiệu để phát hiện ra ung thư cổ tử cung. Pap Smear là xét nghiệm các tế bào bong ra từ cổ tử cung, nhằm phát hiện sớm các bất thường của cổ tử cung, từ đó các bác sĩ sẽ có liệu pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên, phương pháp này có đến sẽ dẫn tới hơn 80% các tế bào bị loại bỏ sau khi phết lên lam kính silde. Điều này làm tăng tỉ lệ bỏ sót các tế bào bất thường.

Hơn nữa, phương pháp Pap truyền thống còn làm tế bào không được bảo tồn tốt, mẫu quan sát có nhiều chất nhầy, máu. Để khắc phục những hạn chế của Pap truyền thống trong khâu lấy mẫu và xử lý mấu, phương pháp pap nhúng dịch Liquid based cytologty (LBC) ra đời. LBC giúp lọc rửa tế bào cổ tử cung khỏi tế bào hồng cầu, bạch cầu, dịch nhầy trong mẫu bệnh phẩm và dàn cho tế bào phân bố đồng đều. Do vậy, việc đọc tế bào trở nên chuẩn xác hơn.

 Trong các phương pháp LBC trên thị trường, ThinPrep Pap Test là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay với công nghệ xử lý hoàn toàn tự động: làm tăng độ nhạy và độ đặc hiệu trong việc phát hiện các tế bào tiền ung thư, đặc biệt là ung thư tế bào biểu mô tuyến cổ tử cung, một loại ung thư cổ tử cung rất khó phát hiện và có tỷ lệ tử vong cao. Kể từ tháng 5 năm 1995, ThinPrep đã được Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt, cho sử dụng trên lâm sàng và đây là phương pháp duy nhất cho đến hiện nay được FDA công nhận tại Việt Nam. Hiện nay có tới 70% LBC được sử dụng tại Hoa Kỳ là phương pháp ThinPrep Pap test. Từ khi áp dụng phương pháp ThinPrep, số ca ung thư cổ tử cung ước tính ở Hoa Kỳ giảm đến 28%.

Tại Việt Nam, ThinPrep Pap Test đã được triển khai rộng khắp các Bệnh viện và phòng khám trong cả nước, sản phẩm được bình chọn “Giải Vàng chất lượng vì sức khỏe gia đình Việt” năm 2015.

Cùng ThinPrep Pap Test chủ động phòng tránh ung thư cổ tử cung

Cổ tử cung là bộ phận thấp nhất của tử cung và nằm phía trên âm đạo. Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 5.000 ca ung thư cổ tử cung mắc mới, có khoảng 2.400 ca tử vong do bệnh. Đây cũng được coi là một trong những bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở nữ giới và là căn bệnh gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư ở phụ nữ hiện nay. Bệnh nguy hiểm khi có diễn biến âm thầm, khó phát hiện bằng dấu hiệu cụ thể. Chỉ đến khi bệnh có những triệu chứng trên lâm sàng như: ra máu bất thường, khí hư ra nhiều và có mùi hôi, bị đau bụng vùng chậu, đi tiểu buốt… thì đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Trưởng Khoa Ngoại 1, Bệnh viện Ung bướu TP HCM cho biết so với các ung thư khác, thủ phạm gây ung thư cổ tử cung được con người phát hiện sớm nhất, đó là virus HPV. Có nhiều yếu tố tăng nguy cơ gây bệnh, như bắt đầu hoạt động tình dục sớm, nhiều bạn tình, có một bạn tình nguy cơ cao, mắc các bệnh lây truyền đường tình dục, tân sinh hoặc ung thư tế bào gai ở âm hộ, âm đạo, ức chế miễn dịch như nhiễm HIV. Sinh con sớm trước 20 tuổi, sinh nhiều con, tình trạng kinh tế xã hội thấp, hút thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Nếu phát hiện can thiệp sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng các phương pháp tuỳ theo giai đoạn như đốt điện, cắt leep, khoét chóp, cắt cổ tử cung, cắt tử cung bảo tồn sinh sản, cắt tử cung tận gốc hay xạ trị tận gốc, hoá - xạ trị... Khoảng 85-90% bệnh nhân giai đoạn đầu có thể trị khỏi bệnh.

Tầm soát bằng xét nghiệm tầm soát HPV và Pap giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong. Phụ nữ từ 21 đến 29 tuổi cần thử Pap mỗi 3 năm một lần. Phụ nữ từ 30 đến 65 tuổi nên làm  cả xét nghiệm Pap và xét nghiệm HPV cứ 3-5  năm một lần, hoặc chỉ thử nghiệm Pap cứ mỗi năm một lần. Phụ nữ trên 65 tuổi tầm soát thường xuyên với kết quả bình thường không cần tiếp tục kiểm tra. Những phụ nữ có nguy cơ cao bị ung thư cổ tử cung cần kiểm tra thường xuyên hơn.

ThinPrep Pap Test có trên 250 nghiên cứu trên lâm sàng cùng 270.000 bệnh nhân tham gia trên toàn cầu và đạt được thành công chính là bằng chứng cho thấy hiệu quả của phương pháp này. Tỷ lệ phát hiện các tế bào bất thường của ThinPrep Pap Test là 90% cao hơn đáng kể so với tỷ lệ của Pap smear chỉ từ 50-60%.

Thời hạn sử dụng voucher:  6 tháng kể từ ngày phát hành

Nội dung dịch vụ: Khám kiểm tra phát hiện sớm ung thư cổ tử cung: Khám phụ khoa với bác sỹ phụ khoa + Xét nghiệm ThinPrep Pap Test

Đối tượng áp dụng : Dành cho phụ nữ trên 18 tuổi (đã có QHTD).

Voucher không có giá trị quy đổi thành tiền. Không áp dụng cùng lúc với các chương trình khuyến mãi khác.

Số lượng voucher áp dụng : 01 voucher/01 lần sử dụng/01 người. Khách hàng sử dụng thêm các dịch vụ khác ngoài gói, thanh toán theo giá niêm yết của phòng khám.

Áp dụng cho : Khám kiểm tra phát hiện sớm ung thư cổ tử cung tại hệ thống phòng khám chấp nhận sử dụng (Xem danh sách phòng khám). Khách hàng liên hệ với phòng khám đặt chỗ trước khi đến để được phục vụ tốt nhất.

Voucher đã bao gồm VAT

Nhà cung cấp chịu trách nhiệm xuất hóa đơn tài chính khi khách hàng yêu cầu. Khách hàng vui lòng cung cấp thông tin xuất hóa đơn tại thời điểm sử dụng dịch vụ

Địa điểm áp dụng: Phòng xét nghiệm Y khoa Eurolab

Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà 21T1 (Cổng số 3) - Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội

  Mọi thắc mắc và góp ý, xin Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Email hỗ trợ: cskh@evatest.vn

  • Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 633320

  • Fanpage Facebook: Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung - Evatest.vn

  Evatest trân trọng cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.

  Đánh giá sản phẩm

  0 trên 5

  0 lượt đánh giá
  • 5 sao
   0
  • 4 sao
   0
  • 3 sao
   0
  • 2 sao
   0
  • 1 sao
   0