aptimahpv - Xét nghiệm tầm soát UTCTC

XÉT NGHIỆM APTIMA HPV

Xét nghiệm sử dụng bệnh phẩm là tế bào cổ tử cung được bảo quản trong lọ ThinPrep, chạy trên hệ thống xét nghiệm định danh virus vi khuẩn Panther – do hãng Hologic sản xuất tại Thụy Sĩ.

850.000 đ

Chia sẻ

Việc phát hiện nhiễm HPV các tuýp nguy cơ cao giúp quản lý và theo dõi điều trị để tránh tiến triển thành UTCTC

Xét nghiệm HPV là một xét nghiệm quan trọng khi bệnh nhân cần tầm soát bệnh xã hội hoặc nguy cơ mắc bệnh ung thư. Có hai loại xét nghiệp HPV là APTIMA HPV và HPV DNA.

Sự khác biệt giữa APTIMA HPV và HPV DNA

HPV là những vi rút nhỏ và thường lây truyền qua đường tình dục. Hiện nay có khoảng 200 tuýp khác nhau, trong đó tuýp HPV 16 và HPV 18 thuộc nhóm có nguy cơ cao gây 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung. Tần suất nhiễm các tuýp HPV khác nhau ở các vùng địa lý khác nhau.

Virus HPV có thể lây truyền cho bất cứ ai đã từng quan hệ tình dục. Chúng lây truyền qua tiếp xúc da với da, tiếp xúc với dương vật, tử cung, âm đạo, hậu môn của những người bị nhiễm. Do đó, xét nghiệm HPV giúp kiểm tra phát hiện sự hiện diện của virus HPV ở người, đây là một xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, áp dụng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên.

Xét nghiệm APTIMA HPV là xét nghiệm do tập đoàn thiết bị y tế Hologic – Mỹ phát minh. Xét nghiệm APTIMA HPV nhận diện sự tồn tại và hoạt động của 14 tuýp HPV nguy cơ cao, các tuýp này đã được chứng minh có liên quan đến 99,7% các trường hợp ung thư cổ tử cung.

Khi xét nghiệm cho kết quả dương tính với 14 tuýp HPV nguy cơ cao, mẫu bệnh phẩm sẽ tiếp tục được xác định xem có nhiễm tuýp HPV 16, 18/45 hay không. Đây là 3 tuýp HPV có liên quan đến 94% các trường hợp ung thư tế bào biểu mô tuyến cổ tử cung (một loại ung thư khó phát hiện và độ ác tính cao).

Xét nghiệm sử dụng bệnh phẩm là tế bào cổ tử cung được bảo quản trong lọ ThinPrep, chạy trên hệ thống xét nghiệm định danh virus vi khuẩn Panther – do hãng Hologic sản xuất tại Thụy Sĩ.

Khác với các xét nghiệm HPV DNA đang có trên thị trường chỉ phát hiện được người lành mang virus, APTIMA HPV là sản phẩm duy nhất dựa trên công nghệ phát hiện gen gây ung thư E6 E7 mRNA, có độ đặc hiệu vượt trội giúp phát hiện sự tồn tại và hoạt động của những phụ nữ nhiễm HPV thực sự có nguy cơ tiến triển thành UTCTC.

Nghiên cứu chỉ ra Aptima HPV có ít hơn 24% kết quả dương tính giả so với xét nghiệm HPV DNA giúp giảm tâm lý lo lắng cho bệnh nhân, giảm việc theo dõi và can thiệp y tế không cần thiết.

Khi nào cần thực hiện xét nghiệm tầm soát APTIMA HPV?

Theo các bác sĩ, hầu hết phụ nữ có quan hệ tình dục cần càn tiến hành xét nghiệm HPV để tìm ra ung thư cổ tử cung càng sớm càng tốt. Cụ thể:

- Phụ nữ trong độ tuổi từ 21 tuổi trở lên có kết quả Pap là ASCUS .

- Phụ nữ trong độ tuổi từ 30 tuổi trở lên nên thử nghiệm Pap và xét nghiệm HPV cùng lúc.

- Phụ nữ đã tiêm vắc xin phòng HPV vẫn nên thực hiện theo các khuyến nghị sàng lọc cho nhóm tuổi của họ.

- Những phụ nữ có nguy cơ cao đối với bệnh ung thư cổ tử cung có thể cần phải kiểm tra thường xuyên hơn. Phụ nữ có nguy cơ cao bao gồm những người bị nhiễm HIV, ghép tạng, hoặc tiếp xúc với thuốc DES.

Nếu chị em có quan hệ tình dục không an toàn nên đi xét nghiệm 1 lần/năm. Phụ nữ sau 30 tuổi và đã có quan hệ tình dục, đồng thời có những triệu chứng bất thường ở vùng sinh dục thì nên đi xét nghiệm HPV nhanh chóng để phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

Thời hạn sử dụng voucher: 6 tháng kể từ ngày phát hành

Nội dung dịch vụ: Khám kiểm tra phát hiện sớm ung thư cổ tử cung: Khám phụ khoa với bác sỹ phụ khoa + Xét nghiệm APTIMA HPV + APTIMA HPV GT 16 18/45 (nếu kết quả dương tính với 14 tuýp HPV nguy cơ cao)

Đối tượng áp dụng :

Dành cho phụ nữ từ 21 tuổi (đã có QHTD) đã từng có kết quả tế bào học bất thường ASCUS trở lên.
Phụ nữ từ 30 tuổi trở lên (đã có QHTD)
Voucher không có giá trị quy đổi thành tiền. Không áp dụng cùng lúc với các chương trình khuyến mãi khác.

Số lượng voucher áp dụng : 01 voucher/01 lần sử dụng/01 người. Khách hàng sử dụng thêm các dịch vụ khác ngoài gói, thanh toán theo giá niêm yết của phòng khám.

Voucher đã bao gồm VAT

Nhà cung cấp chịu trách nhiệm xuất hóa đơn tài chính khi khách hàng yêu cầu. Khách hàng vui lòng cung cấp thông tin xuất hóa đơn tại thời điểm sử dụng dịch vụ

Địa điểm áp dụng: Phòng xét nghiệm Y khoa Eurolab

Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà 21T1 (Cổng số 3) - Hapulico - 83 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội

  Mọi thắc mắc và góp ý, xin Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Email hỗ trợ: cskh@evatest.vn

  • Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 633320

  • Fanpage Facebook: Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung - Evatest.vn

  Evatest trân trọng cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.

  Đánh giá sản phẩm

  0 trên 5

  0 lượt đánh giá
  • 5 sao
   0
  • 4 sao
   0
  • 3 sao
   0
  • 2 sao
   0
  • 1 sao
   0